SO SANH BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP VÀ BẾP GAS
Dù bạn sắp mở một nhà hàng mới hay đang sửa sang lại nhà hàng cũ, bạn cũng nên xem xét đến sử dụng bếp từ công nghiệp, vậy lựa chọn bếp từ nào tốt nhất? Nấu ăn bằng bếp từ đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đến nay nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cách hoạt động, lợi ích của bếp từ công nghiệp. Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết rõ bếp từ công nghiệp là gì? Tại sao đó là lựa chọn phổ biến trong nhiều nhà hàng và bếp công nghiệp?
Bếp từ công nghiệp hoạt động như thế nào?
Bếp ga và bếp điện làm nóng dụng cụ nấu ăn gián tiếp thông qua cuộn dây, bộ đốt hoặc bật ra ngọn lửa. Bếp từ làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu ăn và truyền nhiệt, làm chín thực phẩm. Thay vì sử dụng bộ phận làm nóng, bếp từ sử dụng nam châm để kích thích các nguyên tử bên trong dụng cụ nấu và làm nóng nồi, chảo.
Do truyền nhiệt trực tiếp vào dụng cụ nấu ăn, bếp từ chính là lựa chọn thông minh. Người nấu dễ dàng sử dụng hơn so với các thiết bị nấu ăn truyền thống. Thêm vào đó, nguồn nhiệt được cung cấp trực tiếp. Vì vậy bếp có xu hướng hoạt động ổn định hơn so với bếp điện hoặc bếp ga.
BẢNG SO SÁNH: SỬ DỤNG BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP VIỆT HÀN CÓ ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI SO VỚI DÙNG GAS VÀ DÙNG BẾP ĐIỆN TRỞ | |||||||
SỬ DỤNG BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP VIỆT HÀN | SỬ DỤNG BẾP GAS, BẾP ĐIỆN TRỞ | ||||||
1. Tiết kiệm chi phí hơn 40% so với bếp gas 2. Không gây cháy nổ, an toàn khi sử dụng 3. Thân thiện bảo vệ môi trường 4. Không nóng bức, sạch sẽ, thoáng mát khi sử dụng 5. Truyền nhiệt đến 93% nhiệt lượng và nồi chảo nên thức ăn chín đều và ngon hơn 6. Được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, lắp ráp tại Việt Nam nên bếp được đảm bảo chất lượng và dịch vụ sau bán hàng có thể làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất 7. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn khoảng 40% nhưng trong quá trình sử dụng lại tiết kiệm hơn nên về tổng thể là tiết kiệm hơn so với đầu tư bếp gas và điện trở 8. Tuổi thọ cao |
1.Tốn chi phí 2.Nóng bức, ngột ngại 3.Gây hại cho sức khỏe, môi trường ô nhiễm 4.Môi trường làm việc không sạch sẽ thoáng mát 5.Hơi yếu dẫn đến đồ ăn không ngon, hiệu suất truyền nhiệt kém khoảng 55% 6. Dịch vụ sau bán hàng kém 7. Thanh trở khi găp nước dùng 1 thời gian thanh trở bị rỉ sét, dẫn đến người sử dụng dễ bị giật 8. Khoảng 3 tháng phải thay thanh trở 1 lần=> tốn chi phí, mất thời gian và bất tiện 9. Chi phí đầu tư ban đầu rẻ hơn khoảng 40% so với bếp từ công nghiệp nhưng tuổi thọ ngắn hơn bằng 50% tuổi thọ bếp từ công nghiệp, trong quá trình sử dụng phải thay thế linh kiện nên tính ra chi phí trong cả quá trình cao hơn |